Bánh mochi có độ dai nên khi ăn kéo ra thành một dải, tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn và sức khỏe.

Nguyên liệu:

+ .
+ .
+ Đường thô.

banh-nep-mochi-nuong-la-dua-1

Cách làm:

– Công đoạn đầu tiên là hãm lá dứa để lấy nước.

banh-nep-mochi-nuong-la-dua-2

– Trộn bột với đường và nước lá dứa, vo thành viên bi, rồi đem hấp 15 phút.

banh-nep-mochi-nuong-la-dua-3

– Nướng trên bếp than (gas) cho giòn lớp ngoài.

banh-nep-mochi-nuong-la-dua-4

banh-nep-mochi-nuong-la-dua-5

– Đây là kết quả sự kết hợp giữa mochi Nhật Bản và lá dứa Việt Nam.

banh-nep-mochi-nuong-la-dua-6

– Cũng phương pháp trên, mình làm mochi quế thơm lừng, ngọt ngào ăn với lá tía tô.

banh-nep-mochi-nuong-la-dua-7

– Phủ trên bánh với tương miso Nhật Bản cũng rất ngon.