Bánh nếp mochi nướng lá dứa

620

Bánh mochi có độ dai nên khi ăn kéo ra thành một dải, tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn và sức khỏe.

Nguyên liệu:

+ .
+ .
+ Đường thô.

banh-nep-mochi-nuong-la-dua-1

Cách làm:

– Công đoạn đầu tiên là hãm lá dứa để lấy nước.

banh-nep-mochi-nuong-la-dua-2

– Trộn bột với đường và nước lá dứa, vo thành viên bi, rồi đem hấp 15 phút.

banh-nep-mochi-nuong-la-dua-3

– Nướng trên bếp than (gas) cho giòn lớp ngoài.

banh-nep-mochi-nuong-la-dua-4

banh-nep-mochi-nuong-la-dua-5

– Đây là kết quả sự kết hợp giữa mochi Nhật Bản và lá dứa Việt Nam.

banh-nep-mochi-nuong-la-dua-6

– Cũng phương pháp trên, mình làm mochi quế thơm lừng, ngọt ngào ăn với lá tía tô.

banh-nep-mochi-nuong-la-dua-7

– Phủ trên bánh với tương miso Nhật Bản cũng rất ngon.