Món cuộn với , ruốc gà và ít sốt mayonnaise thật ngon và hấp dẫn.

banh-pancake_28.07.15_5

Nguyên liệu:

– 100g ; 200ml nước; 1 nhúm muối; 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 2 quả trứng, đánh nhẹ
– 40g ruốc hoặc ruốc heo; 6 xúc xích rán chín; mayonnaise; vừng rang; dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát trộn, trộn bột mì và muối. Từ từ thêm nước, khuấy đều để chúng hòa quyện. Thêm hành lá xắt nhỏ, đánh cho đến khi mịn.

banh-pancake_28.07.15_1

Bước 2: Phết dầu lên chảo chống dính, làm nóng chảo trên lửa vừa, múc một muỗng bột rót từ trên xuống chảo. Khi bột gần chín, rót bánh lên trên bề mắt bánh, cố gắng sao cho trứng phủ đều mặt bột bánh.

banh-pancake_28.07.15_2

Bước 3: Chiên bánh từ 1-2 phút, cho đến khi mặt dưới bánh có màu nâu sáng. Dùng thìa lật bánh.

Rắc một ít ruốc gà lên mặt bánh, sau đó cho xúc xích lên và bóp mayonnaise lên.

banh-pancake_28.07.15_3

Cuộn bánh lại rồi rắc hạt vừng rang lên, cắt miếng và thưởng thức!

banh-pancake_28.07.15_4 banh-pancake_28.07.15_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món pancake trứng cuộn xúc xích nhé!