Bánh quy bơ chuối giòn ngon thơm nức

496

Từng chiếc bánh quy bơ xốp giòn, quyện vào vị dẻo thơm của , rất thích hợp khi uống với trà nóng.

banh-quy-bo-chuoi-gion-ngon-thom-nuc-1

Nguyên liệu:

+ 100 g .
+ 130 g bột mỳ.
+ 70 g đường.
+ 1 g .
+ 1 quả nhỏ.
+ 1 quả chuối chín sấy.

Cách làm:

Bước 1:

banh-quy-bo-chuoi-gion-ngon-thom-nuc-2

Dùng kéo cắt chuối sấy thành những miếng nhỏ.

Bước 2:

banh-quy-bo-chuoi-gion-ngon-thom-nuc-3

– Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào thố dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm, sau đó thêm đường từ từ vào, đánh cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt.

Bước 3:

banh-quy-bo-chuoi-gion-ngon-thom-nuc-4

Đập trứng vào rồi đánh cho quyện vào nhau. Thêm một nửa bột mỳ rây mịn vào trộn đều.

Bước 4:

banh-quy-bo-chuoi-gion-ngon-thom-nuc-5

Cho tiếp phần bột mỳ còn lại vào trộn đều bột. Thêm chuối sấy đã cắt nhỏ vào.

Bước 5:

banh-quy-bo-chuoi-gion-ngon-thom-nuc-6

Cho bột vào túi bắt kem, rồi tạo hình chiếc bánh trên khay nướng có lót giấy nướng. Bạn làm nóng lò nướng ở 190 độ C trong 3 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở 190 độ C trong 7 phút để định hình bánh, sau đó giảm nhiệt xuống 160 độ C và nướng bánh thêm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được. Lấy bánh r,để cho nguội rồi cất vào hũ dùng dần.