Cùng với một ly trà nóng thơm nữa thì còn gì bằng!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần bánh:
– 130g bột mì
– 60g bơ nhạt
– 60g đường bột
– 2 lòng đỏ trứng
– 20g dừa sấy

Phần nhân:
– 30g cream cheese
– 10g bơ nhạt

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, mình để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm.

– Cho đường bột vào trộn đều cho tới khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu hơi trắng, sau đó cho thêm 1 lòng đỏ trứng rồi trộn đều.

banh-quy-bo-4-12Bước 2:

– Cho bột qua rây rồi trộn với dừa nạo, sau đó mình trộn hỗn hợp bột và dừa với phần hỗn hợp ở bước 1 luôn nhé!

banh-quy-bo-4-12-1Bước 3:

– Nhào đều tay toàn bộ phần bột phía trên, chuẩn bị một cái khuôn dài và lót sẵn nylon thực phẩm. Sau đó bạn cho toàn bộ bột vào rồi cán ra cho đều.

banh-quy-bo-4-12-2Bước 4:

– Cho bột vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, đợi đến khi cứng lại thì lấy ra và cắt thành nhiều miếng nhỏ với chiều dày cỡ 7mm.

banh-quy-bo-4-12-3Bước 5:

– Lót sẵn giấy nến ở khay nướng rồi đặt bánh lên.

– Làm nóng lò ở 180 độ.

banh-quy-bo-4-12-4Bước 6:

– Quét lên mặt bánh một lớp lòng đỏ trứng.

banh-quy-bo-4-12-5Bước 7:

– Cho bánh vào nướng trong 10 – 15 phút.

banh-quy-bo-4-12-6Bước 8:

– Để làm phần nhân: để bơ và cream cheese ở nhiệt độ phòng cho mềm. Trộn bơ, cream cheese và đường với nhau cho đến khi được hỗn hợp mịn.

– Sau khi bánh đã chín, mình lấy ra để nguội, bơm kem vào tuýp rồi xịt lên một nửa số bánh trên khay, sau đó lấy những miếng bánh còn lại đặt lên tương tự như làm sandwich.

banh-quy-bo-4-12-7Vậy là những chiếc bánh bơ thơm lừng của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!

banh-quy-bo-4-12-8Bánh có màu vàng ươm trông thật là hấp dẫn các bạn nhỉ!

banh-quy-bo-4-12-9Lớp bánh mềm ăn kèm với nhân béo ngậy thì còn gì tuyệt bằng!

banh-quy-bo-4-12-10Những chiếc bánh này rất thích hợp cho những buổi uống trà ngày Tết đấy!

banh-quy-bo-4-12-11Cùng bắt tay vào làm thử thôi nào!