Món ăn Hàn Quốc đã trở nên rất quen thuộc ở Việt Nam trong những năm gần đây. Kim chi hay bánh gạo sốt cay đã không còn xa lạ nữa! Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn công thức nấu ăn Hàn Quốc đơn giản, không cầu kì, giúp bữa cơm hàng ngày thêm phần phong phú! 

banh-ran-det-tom-rau-cu

Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)

+ 185g .
+ 3 quả trứng.
+ 6 nhánh hành lá, cắt khúc 6cm, chẻ dọc củ.
+ Dầu rán.
+ 150g , cắt hạt lựu.
+ trắng.
+ Nước chấm.
+ 60ml .
+ 1 thìa canh .
+ 1 tbsp đường trắng.
+ 1/2 tbsp .
+ 1 thìa cà phê tương ớt.
+ 1 cây hành lá, thái nhỏ.
+ 1/2 thìa cà phê vừng rang chín.

Cách làm:

– Nước chấm: trộn đều xì dầu, giấm, đường, dầu vừng và tương ớt, quấy đều cho đường tan hết. Thêm hành lá và vừng rang chín, đảo đều. Để riêng.

– Trong một bát to, trộn đều bột mì, trứng, 250ml nước lạnh và một ít muối đến khi bột mượt mịn.

– Đun nóng chảo trên bếp lửa to vừa. Đổ dầu láng đều mặt chảo. Lần lượt đổ khoảng 60ml hỗn hợp bột vào chảo mỗi lần, rắc thêm hành lá, tôm, vừng lên trên. Rán vàng đều các mặt. Gắp bánh ra để ráo dầu trên đĩa lót giấy thấm dầu. Dùng nóng với nước chấm đã chuẩn bị.