Không những đẹp mắt mà chiếc này còn cực kì ngon nữa cơ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 90g
– 3 quả trứng
– 70g đường
– 50g ruốc (chà bông)
– 4 lá

Làm nóng lò ở 120 độ C.

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Trộn đều bột mì với lòng đỏ trứng. Sau đó, đánh bông lòng trắng trứng với đường rồi đổ vào trộn nhẹ nhàng với hỗn hợp lòng đỏ.

banh-ruoc-3-10Bước 2:

– Chuẩn bị khay nướng cỡ khoảng 28x28cm, lót giấy nến rồi đổ hỗn hợp bột bánh vào. Đem bánh đi nướng ở 120 độ C trong khoảng 10′.

banh-ruoc-3-10-1Bước 3:

– Để bánh nguội bớt, quết đều sốt mayonnaise lên bề mặt bánh rồi dán kín lá rong biển lên.

banh-ruoc-3-10-2Bước 4:

– Bóc giấy nến ra khỏi bánh rồi cũng quết đều mayonnaise lên mặt bánh.

banh-ruoc-3-10-3Bước 5:

– Rắc ruốc lên bánh rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Các bạn chú ý lăn đi lăn lại cuộn bánh nhiều lần để cho bánh không bị bung ra nhé!
banh-ruoc-3-10-4Giờ thì cắt bánh thành từng miếng và thưởng thức thôi!

banh-ruoc-3-10-5Bánh xốp mềm mà không bị khô…

banh-ruoc-3-10-6Bữa sáng chỉ cần 1 miếng bánh này là ngon tuyệt rồi!