Bạn đã thử ăn với nhân kem beo béo ngòn ngọt bao giờ chưa?

Để làm sầu riêng, bạn cần:

Phần bánh su:

– 2 quả trứng to
– Nguyên liệu khô: 65g bột mì đa dụng, 10g đường, một nhúm muối
– Hỗn hợp bơ: 57g bơ lạt, 120ml nước

Nhân kem sầu riêng:

– 450g thịt sầu riêng
– 150ml whipping cream

Cách làm bánh su kem sầu riêng như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn lấy phần thịt sầu riêng riêng ra bát.

banh-su-kem-19-10Bước 2:

– Để làm vỏ bánh su, bạn trộn tất cả các nguyên liệu khô vào 1 tô lớn, sau đó để riêng ra.

banh-su-kem-19-10-1Bước 3:

– Bạn cho bơ và nước vào chảo rồi đun lên.

banh-su-kem-19-10-2Bước 4:

– Khi hỗn hợp đã tan hết, bạn thêm phần nguyên liệu khô vào cùng.

banh-su-kem-19-10-3Bước 5:

– Dùng phới trộn đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu quyện lại như hình.

– Đập 2 quả trứng ra bát rồi đánh đều.

banh-su-kem-19-10-4Bước 6:

– Để cho hỗn hợp nguội bớt rồi rót từ từ phần trứng vào.

banh-su-kem-19-10-5Bước 7:

– Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng đánh đều cho phần trứng quyện đều với bột.

banh-su-kem-19-10-6Bước 8:

– Cho bột vào túi nylon, sau đó bắt thành hình xoắn ốc nhỏ vào khay nướng đã lót giấy.

banh-su-kem-19-10-7Bước 9:

– Làm nóng lò ở 200 độ C. Sau đó, bạn cho bánh vào nướng trong khoảng 20-30’, đến khi vỏ bánh chuyển màu vàng nâu.

– Sau khi nướng xong, bạn để bánh nghỉ một lúc, sau đó cắt mở vỏ bánh ra.

banh-su-kem-19-10-8Bước 10:

– Để làm phần nhân sầu riêng, bạn đánh bông whipping cream lên trong thố

– Sau đó, bạn cho phần thịt sầu riêng vào cùng rồi đánh đều lên.

banh-su-kem-19-10-9Bước 11:

– Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần nhân kem sầu riêng vào vỏ bánh, đậy lại rồi rắc đường bột lên trên nữa thôi là hoàn tất rồi.

banh-su-kem-19-10-10Món bánh su vẫn có độ xốp nhẹ nhàng đặc trưng, nhưng phần nhân kem với hương vị sầu riêng hẳn sẽ thú vị lắm luôn!

banh-su-kem-19-10-11Bạn có thể giữ lạnh một chút trước khi ăn, cũng ngon lắm!

banh-su-kem-19-10-12Nếu đã quen làm bánh su kem hột gà rồi thì bạn hãy thử ngay món nhân mới này thôi!

banh-su-kem-19-10-13Nhân sầu riêng sẽ tạo vị ngọt tự nhiên cho bánh, ăn vào cực thích luôn!banh-su-kem-19-10-14