Chỉ cần khéo một chút là ta đã có ngay món thơm ngon chẳng cần dùng đến lò nướng rồi.

Nguyên liệu cần có để làm bánh táo gồm:

Phần táo:
– 2 quả táo
– 45g cát
– 15g đường nâu
– 15g bơ

Phần cốt bánh:
– 200g
– 5g
– 1 quả trứng
– 30g đường bột
– 160ml sữa
– 10g bơ (để mềm)

Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

Bước 1:

– Trước tiên, bạn gọt vỏ táo, bỏ hạt, thái thành lát dày khoảng 5mm.
banh-tao-3-8Bước 2:

– Cho táo đã thái lát vào một cái chảo cùng với đường, đường nâu và bơ. Đun trên lửa vừa khoảng 5′, thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ cho đường tan hết và ngấm vào táo.
banh-tao-3-8-1Bước 3:

– Trong 1 âu lớn, mình đánh tan lòng trắng trứng với đường rồi rây bột và cho các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều nhẹ tay. Sở dĩ chúng ta không cần đánh bông trứng vì bánh này nở bằng bột nở và sữa tươi sẽ giúp cho bánh không bị khô cứng.
banh-tao-3-8-2Bước 4:

– Bạn cho phần nước đường đun với táo ở bước 2 vào nồi trước, sau đó mình xếp các lát táo theo hình xoắn ốc.

– Kế đến, nhẹ nhàng đổ bột đã trộn vào sao cho bột chỉ phủ vừa hết mặt táo.
banh-tao-3-8-3Bước 5:

– Ta bật nút “Cook” để nấu trong khoảng 35′ rồi mở nắp, dùng tăm tre kiểm tra xem bánh đã chín chưa và ngắt bếp. Tiếp tục đậy kín nắp và ủ bánh thêm 10′ nữa là xong.
banh-tao-3-8-4Giờ thì chuẩn bị thưởng thức món bánh táo úp ngược của chúng mình nào:

banh-tao-3-8-5Cận cảnh phần bánh táo vừa ra lò của chúng mình này!

banh-tao-3-8-6Bánh chín đúng chuẩn sẽ có vị ngọt thơm của bơ đường, cốt bánh mềm mịn quyện với chút sần sật của táo cực kỳ hấp dẫn luôn!

banh-tao-3-8-7Cách làm cũng không phức tạp tẹo nào, mình cùng trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay thôi nhỉ?