Cùng bí quyết làm được món mềm, thơm, đậm vị.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g thịt bò
– 3g hạt tiêu, 5g bột ớt ngọt, 3g bột thìa là, 10g muối
– 5 tép tỏi băm
– 20ml nước chanh vàng (hoặc nước ép dứa)
– 5 chiếc
– 1/2 quả bơ
– 1 quả cà chua
– 30g phô mai bào

banh-tieu-24-11Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ.

banh-tieu-24-11-1Bước 2:

– Trộn đều các gia vị khô với nhau.

banh-tieu-24-11-2Mách nhỏ: nếu không thích mùi vị này, các bạn có thể dùng hỗn hợp xì dầu, dầu hào và dầu mè nhé!

Bước 3:

– Trộn đều phần gia vị vừa làm với thịt bò trong khoảng 5 – 10 phút. Các bạn chú ý trong lúc trộn, nên dùng tay bóp nhẹ thịt thì thịt sẽ mềm và thấm hơn đấy!

banh-tieu-24-11-3Bước 4:

– Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay ở lửa to.

banh-tieu-24-11-4Bước 5:

– Khi thịt bò đã gần chín, các bạn đổ nước chanh vào xào cùng nhé!

banh-tieu-24-11-5Bước 6:

– Khi thịt chín và phần nước cũng đã cạn thì các bạn tắt bếp là hoàn thành món thịt bò lúc lắc.

banh-tieu-24-11-6Giờ thì chuẩn bị nốt bơ và cà chua ra là ăn được rồi!

banh-tieu-24-11-7Cách 1: Các bạn có thể để nguyên thịt bò lúc lắc, thái bơ và cà chua thành miếng vuông nhỏ.

banh-tieu-24-11-8Kẹp tất cả nhân vào bên trong bánh này.

banh-tieu-24-11-9Nhìn chỉ muốn ăn ngay thôi!

banh-tieu-24-11-10Cách 2: Xé nhỏ thịt bò lúc lắc và xay nhuyễn bơ với cà chua để làm thành sốt.

banh-tieu-24-11-11Thịt bò xào thấm gia vị ăn kèm với sốt bơ và một ít phô mai thì thật là tuyệt các bạn nhỉ!