Món ăn “đường phố” giản dị nhưng nổi tiếng này vừa được Siêu đầu bếp 2013 Alain Nghĩa – Nhà sáng lập, điều hành và giảng dạy Alain Nghĩa Cooking Class biến nó trở nên sang trọng hơn bao giờ hết, xứng đáng ngồi vào mâm tiệc của khách sạn 5 sao.
Những ai khoái khẩu món này nhìn sẽ mê mệt còn những ai lần đầu thưởng thức thì vị mặn, chua, cay, ngọt, béo hòa cùng vị thơm của rau răm sẽ dễ… phát ghiền.

banhtrangtron-b
Ảnh: Photo Gi Nguyễn

Nguyên liệu:

– Bánh tráng ngon: 10 cái

– Xoài xanh: 1 trái

– Trứng cút: 10 cái

– Khô bò: 1 ít

– Hành tím bào lát: ít nhiều tùy thích

– Tôm khô: 30gr

– Chanh hoặc tắc: vài trái

– Rau răm: 50gr

– Ớt hiểm: 10 trái

– Ớt sừng: 3 trái

– Tỏi: 5 tép

– Đậu phộng rang giã đập dập

– Me: 100gr

– Nước nắm và đường

Cách làm:

– Cho một muỗng nước mắm cùng 3 muỗng đường, ½ muỗng chanh và ½ nước cốt me đặc vào khuấy đều. Sau đó xào hành, tỏi và ớt sừng bâm nhuyễn vào hỗn hợp trên để tạo thành nước sốt.

– Hành tím phi vàng

– Tôm khô ngâm giã nhuyễn rang lên với ớt hiểm băm cùng muối, đường, bột ngọt cho khô để dùng rắc vào bánh tráng

– Trứng cút luộc lột vỏ

– Khô bò cắt nhỏ ra

– Bánh tráng ủ qua lá chuối cho mềm rồi cắt sợi

– Cuối cùng bạn trộn tất cả lại rồi cho sốt me vào với lượng vừa ăn, cắt rau răm cho thêm vào nữa là hoàn thành món ăn. Với những ai thích vị cay nhiều có thể cho thêm 1 ít sa tế vào