thơm ngon, ngọt ngào thoang thoảng vị cốm thật đáng để thưởng thức.

banh- trung-thu-deo_31.08.15_9

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ:

– 130 gr bột nếp rang; 300 ml nước đường (loại nước đường làm bánh dẻo); 30 ml dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi

Cho phần nhân:

– 150 gr cốm khô;70 gr đường (độ ngọt bạn có thể gia giảm); 1 chút xíu muối; 40 ml dầu; 150 ml nước cốt dừa dừa non, mè rang vàng nếu thích.

banh- trung-thu-deo_31.08.15_1

Cách làm:

Phần 1: Làm phần nhân

Cốm khô cho ra rá, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch, loại bỏ các hạt xấu…

banh- trung-thu-deo_31.08.15_2

Cho cốm, nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay vài vòng cho nhuyễn. Đổ cốm ra chảo không dính cùng với dầu, muối rồi bắc lên bếp sên với lửa vừa khoảng 5 phút.

banh- trung-thu-deo_31.08.15_3

Sau đó hạ thấp lửa sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo.

banh- trung-thu-deo_31.08.15_04

Lúc này hãy cho dừa non bào sợi và mẻ vào trộn vài phút là tắt bếp. Nhân để hơi nguội hãy vo tròn lại.

Phần 2: Làm phần vỏ bánh

Bước 1: Nước đường, dầu, tinh dầu hoa bưởi cho vào âu trước. Sau đó cho bột từ từ vào dùng phới hòa từ từ và cứ thế cho bột và hoài đến khi hết phần bột. Lúc này hãy mang bao tay nhồi một lúc là bột mịn dẻo. Lấy màng thực phẩm bọc miệng âu để 6 tiếng hay qua đêm trước khi đóng bánh.

banh- trung-thu-deo_31.08.15_5

Bước 2: Chia bột bánh dẻo ra từng phần (tùy theo loại khuôn bạn làm), viên tròn lại.

banh- trung-thu-deo_31.08.15_6

Ấn các viên vỏ bột bánh dẹt xuống, cho nhân vào vo tròn.

banh- trung-thu-deo_31.08.15_7

Bước 3: Phủ 1 lớp bột nếp rang khô xung quanh bánh và khuôn, sau đó cho cục bột vào khuôn ấn mạnh tay và lấy ra nhẹ nhàng.

banh- trung-thu-deo_31.08.15_8

Bánh dẻo bạn nên bọc trong màng bọc thực phẩm hay hộp, bảo quản nơi thoáng mát.

banh- trung-thu-deo_31.08.15_9

Với cách làm đơn giản như thế này, bạn sẽ có những chiếc bánh dẻo với độ mềm hoàn hảo và bánh để được 10 ngày vẫn mềm vẫn nét nư lúc đầu.

banh- trung-thu-deo_31.08.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dẻo !