nhân tôm thơm ngọt vị tôm tươi kết hợp với vỏ dẻo dai dai rất hấp dẫn.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_12

Để làm bánh dẻo nhân tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 150g tôm
– 120g bột nếp
– 40g bột ngô
– 5g mỡ phần
– 160ml nước ấm khoảng 40 độ C
– 20g củ sen
– 20g thịt lợn nạc băm nhỏ
– 10ml rượu vang
– 5ml nước tương
– 3g muối, 3g đường
– Tiêu trắng

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_1

½ số tôm băm nhỏ, ½ thái hạt lựu, mỡ phần thái hạt lựu. Củ sen băm nhỏ.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_2

Bước 2: Trong một tô, cho tôm, thịt, củ sen vào, thêm nước tương, muối, đường, rượu, tiêu vào.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_3

Trộn đều hỗn hợp nhân. Chia hỗn hợp nhân thành các phần đều nhau. Mỗi phần 25g. Tức lượng vỏ và nhân bánh tỉ lệ 50:50

banh-trung-thu-deo_19.08.15_4

Bước 3: Trộn bột nếp với bột ngô.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_5

Bước 4: Gom bột thành hình miệng giếng, từ từ đổ nước vào trộn đều, nhào kỹ để được hỗn hợp bột mịn không dính tay.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_6

Bước 5: Nếu dùng khuôn bánh 50g thì chia bột thành các phần có trọng lượng 25g.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_7

Bước 6: Cán mỏng vỏ bánh, cho phần nhân vào giữa, vo tròn lại.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_8

Bước 7: Cho vào khuôn đóng .

banh-trung-thu-deo_19.08.15_9

Bước 8: Trải một lớp vải mỏng xuống vỉ đồ, đặt bánh Trung thu lên trên. Đem hấp.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_10

Bước 9: Khi thấy vỏ bánh trong là bánh đã chín. Thời gian hấp khoảng 15 – 20 phút.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_11

Thay vì làm các loại bánh nhân ngọt khiến nhiều người không “khoái” đồ ngọt sẽ không hưởng ứng, hãy làm bánh dẻo nhân tôm nhé! Bánh dẻo nhân tôm thơm ngọt vị tôm tươi kết hợp với vỏ bánh dẻo dẻo dai dai rất hấp dẫn.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_13

Chúc bạn thành công và ngon miệng!