Những chiếc tuyết mát lạnh, thoảng hương thơm trà dịu nhẹ hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mùa Trung thu năm nay của gia đình bạn!

banh-trung-thu-deo_19.08.15_15

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dẻo tuyết trà xanh:

Phần vỏ bánh:

– 200g bột bánh dẻo
– 180ml sữa tươi
– 20ml whipping cream
– 20ml dầu thực vật
– 5g bột trà xanh

Phần nhân:

600g nhân đậu xanh hoặc loại khác tùy bạn chọn

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu. Sau đó, bạn cho bột bánh dẻo, sữa, whipping cream vào bát lớn.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_16

Bước 2: Nhào đều, sau đó bạn cho ½ lượng dầu thực vật vào, nhào qua một lượt, rồi cho hết phần dầu còn lại vào nhào đều.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_17

Bước 3: Chia bột ra làm 2 phần bằng nhau, bạn lấy một phần trộn đều với 5g bột trà xanh. Tiếp theo, bạn ngắt bột ra nhiều phần bằng nhau, mỗi phần chừng 33g là vừa, còn về phần nhân thì bạn chia mỗi phần khoảng 30g nhé.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_18

Bước 4: Vo tròn nhân, đồng thời cán dẹp vỏ bánh.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_19

Bước 5: Cho nhân vào giữa vỏ bánh, se kín lại để được viên bánh tròn.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_20

Bước 6: Cho bánh vào khuôn lò xo, ấn mạnh để tạo hình cho bánh, rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. Bánh dẻo tuyết trà xanh sẽ giữ lạnh được trong khoảng 3 – 4 ngày bạn nhé!

banh-trung-thu-deo_19.08.15_21

Bước 7: Bánh dẻo là một trong những bánh thường trực và thường đi kèm cùng bánh nướng truyền thống, cách làm đơn giản và không cần đến lò nướng là một trong những lợi thế.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_22

Bước 8: Một trong những cảm giác hạnh phúc nhất trong mùa đoàn viên là bạn được tụ họp cùng những người thân mình yêu thương nhất, lại có thể tận tay chiêu đãi họ bằng những chiếc bánh thơm ngon, ngọt ngào và đầy tình cảm, lại đẹp mắt như thế này.

banh-trung-thu-deo_19.08.15_23

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh này nhé!