thơm ngon, đẹp mắt mà cách làm không khó chị em hãy thử nhé!

banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_14

Tham khảo cách làm bánh Trung thu ngàn lớp dưới đây.

Nguyên liệu:

– Vỏ bột nước (cho thành phẩm 6 bánh): 25 gr bơ hâm chảy; 150-160 gr bột mì; 50 ml nước; 40 ml dầu.

– Vỏ bột dầu: 110gr bột mì; 55ml dầu ăn. Bạn muốn tạo màu thì pha màu trong phần vỏ bột dầu.

– Phần nhân khoai môn (bạn có thể dùng bất cứ loại nhân bạn thích): 300gr khoai môn; 130gr đường; 40ml dầu ăn; 20gr bột bánh dẻo + 10gr bột mì + 20ml dầu ăn hòa chung trong 1 bát.

Cách làm:

Phần 1: Phần nhân khoai môn: Khoai môn lột vỏ rửa sạch thái miếng hấp chín hoặc nấu chín. Cho khoai môn nấu chín còn nóng, đường vào máy xay nhuyễn. Đổ khoai môn vào chảo không dính cùng với dầu sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì cho chén bột mì dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

Phần 2: Phần bột nước: Cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái âu, và bắt đầu nhồi cho bột dẻo mịn. Nhồi xong để bột nghỉ 30 phút.

banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_1 banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_2

Phần 3: Phần bột dầu:

Cho bột và dầu vào âu và nhồi bột quyện lại 1 khối. Cũng để bột nghỉ 30 phút.

banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_3

– THỰC HIỆN PHẦN CÁN BÁNH:

Bước 1: Chia phần bột nước làm 3 phần. Chia phần bột dầu làm 3 phần. Cân nhân 80gr.

banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_4 banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_5

Bước 2: Đè dẹp viên bột nước, đặt viên bột dầu lne viên bột nước rồi vo tròn lại.

banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_6

Bước 3: Cán dài viên bột, rồi cuộn tròn lại.

banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_7

Sau đó tiếp tục cán dọc 1 lần nữa. Rồi cuộn tròn lại cắt làm đôi.

banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_8 banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_9 banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_10

Bước 4: Để phần mặt cắt bột úp xuống bàn. Bây giờ bạn cán viên bột cho dẹt rồi cho nhân khoai môn vào giữa, để phần bột vào lòng bạn tay và nhẹ nhàng túm các mép lại, viên tròn. Xếp bánh vào khay nướng.

banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_11 banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_12

Bước 5: Mở lò 150-160 độ C trước 15 phút cho lò nóng. Cho khay bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa 1 bậc, và nướng 30-35 phút.

banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_13

Để biết bánh Trung thu ngàn lớp chín thì bạn kiểm tra phần đáy bánh. Nếu thấy khô và có màu vàng là bánh đã chín.

banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_14 banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_15

banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_16 banh-trung-thu-ngan-lop_27.08.15_17

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu ngàn lớp bắt mắt và thơm ngon này!