Món vị khoai môn thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.

banh-trung-thu_10.09.15_11

Nguyên liệu:

Phần bột khoai môn: 900g khoai môn; 5g muối; 150g đường; 60ml dầu dừa

Phần bột màu trắng: 230g bột mì; 50g đường bột; 2.5g muối; 90ml dầu dừa

Phần bột màu tím: 195g bột mì; 2.5g muối; 105ml dầu; vài giọt màu thực phẩm màu tím

Cách làm:

Bước 1: Phần lớp khoai môn

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng cube.

banh-trung-thu_10.09.15_1

Cho khoai môn vào nồi hấp từ 30-40 phút cho đến khi khoai chín mềm.

banh-trung-thu_10.09.15_2

Dùng thìa dầm nát khoai. Trộn khoai môn với dầu dừa, muối, đường. Để sang một bên cho nguội.

banh-trung-thu_10.09.15_3

Bước 2: Phần bột màu trắng: Rây bột mì, bột đường và muối trong một bát. Thêm dầu dừa và 60ml nước. Khuấy đều và có thể thêm nước nếu cần. Nhào bột cho đến khi bột mịn.

Bước 3: Bột màu tím: Cho bột, muối, dầu dừa vào bát cùng vài giọt màu thực phẩm màu tím. Nhào đều. Phần bột này sẽ không mịn như các phần bột bánh khác.

Bước 4: Chia các loại bột đã nhào mỗi loại thành 10 phần bằng nhau rồi để trong tủ lạnh 20 phút. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F.

Bước 5: Viên tròn các viên bột lại. Trước tiên, cán một viên bột màu trắng rồi đặt một viên một màu tím lên giữa miếng bột trắng đó.

banh-trung-thu_10.09.15_4

Tiếp tục viên tròn hai phần bột này lại rồi dùng cán, cán dẹt xuống tạo thành hình bầu dục dài.

banh-trung-thu_10.09.15_5

Cuộn phần bột này lại say đó cắt ngang miếng bột thành hai phần bằng nhau.

banh-trung-thu_10.09.15_6

Đặt mặt cắt của bột xuống và bạn có thể dùng cán, cán hai miếng bột này hoặc có thể dùng tay ấn dẹt nó xuống. Cho một nhân khoai môn vào giữa, để phần bột vào lòng bạn tay và nhẹ nhàng túm các mép lại, viên tròn.

banh-trung-thu_10.09.15_7 banh-trung-thu_10.09.15_8

Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nướng và nướng trong 30 phút.

banh-trung-thu_10.09.15_9

Để bánh ra khỏi lò cho nguội rồi thưởng thức trước khi ăn nhé!

banh-trung-thu_10.09.15_10 banh-trung-thu_10.09.15_11 banh-trung-thu_10.09.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh Trung thu ngàn lớp vị khoai môn nhé!