Khi làm , thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi các loại nhân cho bánh thêm phong phú và hấp dẫn nhé!

banh-trung-thu_03.09.15_13

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ bánh:

– 1 lòng đỏ trứng
– 80ml nước đường
– 45ml dầu
– 1/3 muỗng cà phê bột nở
– 160gr bột mì

banh-trung-thu_03.09.15_1

Cho phần nhân:

– 500gr
– 1 chút xíu muối
– 1 muỗng canh bột nếp rang hay bột mì
– 200gr đường

banh-trung-thu_03.09.15_2

Phần quét lên mặt bánh: 2 lòng đỏ trứng; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa. Đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây

Thực hiện:

A. Làm nhân

Bước 1: Đậu trắng ngâm qua đêm, sau đó vo sạch. Đậu cho vào nồi cùng với nước luộc chín. Sau đó cho đậu còn nóng cùng với 30ml nước luộc đậu vào máy xay nhuyễn.

banh-trung-thu_03.09.15_3

Bước 2: Đậu xay nhuyễn cho ra chảo cùng với muối, đường, bột mì vào chảo không dính. Bắc lên bếp sên với lửa vừa cho đến khi nhân quyện thành một khối dẻo thì tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội thì vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh của bạn.

banh-trung-thu_03.09.15_4

B. Làm vỏ bánh

Bước 1: Cho lòng đỏ, đường, dầu vào một bát, đánh đều.

banh-trung-thu_03.09.15_5

Bước 2: Bột mì, bột nở cho vào âu trộn chung. Sau đó cho hỗn hợp trứng đường vào, mang bao tay nhồi 5-7 phút là bạn có 1 khối bột rất dẻo.

banh-trung-thu_03.09.15_6 banh-trung-thu_03.09.15_7

Bước 3: Để bột nghỉ 30 phút trước khi chia bột từng phần thích ứng với khuôn và nhân. Tỷ lệ chia bột và nhân là 1 bột thì 2 nhân. Nếu khuôn 150gr thì nhân 100gr còn bột thì 50gr.

banh-trung-thu_03.09.15_8

Bước 4: Đè bẹp mỏng miếng bột, sau đó cho nhân vào rồi từ từ vo bột phủ hết phần nhân.

banh-trung-thu_03.09.15_9

Bước 5: Cho 1 ít bột mì khô vào khuôn và thoa xung quanh viên bánh trước khi đóng bánh. Xếp bánh ra khay.

banh-trung-thu_03.09.15_10

Bước 6: Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ 190-200 độ C. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 5 phút. Qua 5 phút lấy bánh ra để vài phút cho bánh nguội trước khi quét hỗn hợp trứng.

Khi quét trứng xong cho khay bánh vào lại lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy khay bánh ra, vẫn phải để bánh hơi nguội trước khi quét lớp trứng thứ hai. Cuối cùng cho khay bánh vào lò nướng 6 phút nữa là hoàn tất.

banh-trung-thu_03.09.15_11

u ý: Nếu mặt bánh chưa có màu nâu đẹp, bạn cần bật lửa trên nướng 1-2 phút là đẹp.

banh-trung-thu_03.09.15_12

Trung thu để qua 1-2 ngày màu sẽ lên bóng rất đẹp. Cùng với nhân đậu trắng bùi thơm rất tuyệt.

banh-trung-thu_03.09.15_13 banh-trung-thu_03.09.15_14

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu nhân đậu trắng cho cả nhà nhé!