Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể làm ra cho bé những chiếc hình gà xinh xắn trong dịp Tết Trung thu rồi.

banh-trung-thu_17.09.15_9

Nguyên liệu:

Vỏ bánh: 200g nước đường bánh nướng; bột mì; 1/5 muỗng cà phê baking soda; 1 lòng đỏ trứng gà 50 g dầu ăn; hạt đậu đen

Nhân bánh: 50 g đường; 200g đậu xanh; 15 lá dứa; 1 thìa bột bánh dẻo

Cách làm

Phần 1: Nhân bánh

Bước 1: Xay 15 chiếc lá dứa với một chút nước sau đó lọc lấy nước.

Bước 2: Ngâm đậu xanh khoảng 5 tiếng. Đổ nước vào nồi đun đến khi đặc quánh, cho thêm muối rồi đem xay nhuyễn với đường. Sên đậu xanh trên bếp với dầu ăn cùng chút bột bánh dẻo và nước lá dứa. Vo viên nhân thành những miếng nhỏ vừa.

Phần 2: Vỏ bánh

Bước 1: Cho dầu ăn, nước đường, baking soda, ½ lòng đỏ trứng vào một chiếc bát to quấy đều.

banh-trung-thu_17.09.15_1

Bước 2: Lấy một bát khác cho bột mì vào rồi đổ từ từ hỗn hợp nước đường đã pha trộn đều, sau đó nhào bột đến khi bột dẻo, mềm mịn. Để bột nghỉ 30 phút.

banh-trung-thu_17.09.15_2

Bước 3: Chia bột thành từng miếng nhỏ, vo tròn rồi cán bột dẹt xuống rồi cho nhân vào vo tròn lại.

banh-trung-thu_17.09.15_3 banh-trung-thu_17.09.15_4

Bước 4: Tạo hình gà con: Dùng 2 hạt đậu đen làm mắt.

banh-trung-thu_17.09.15_5

Sau đó nặn thêm xíu bột để tạo hình mỏ, tai, mào và chân như hình.

banh-trung-thu_17.09.15_6 banh-trung-thu_17.09.15_7

Dùng dầu ăn quết 1 lớp dầu lên bánh.

banh-trung-thu_17.09.15_8

Bước 5: Nướng bánh: Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút cho bánh vào nướng trong vòng 5 phút.

Lấy bánh ra ngoài xịt nước đến khi nguội thì quét lên bánh hỗn hợp (trứng, dầu mè, nước) tiếp tục nướng thêm 10 phút là được.

banh-trung-thu_17.09.15_9 banh-trung-thu_17.09.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nướng nhân lá dứa hình gà!