nướng nhân custard vừa mang lại hương vị mới lạ, không bị ngọt quá lại vừa đơn giản dễ làm bạn hãy thử nhé!

banh-trung-thu-nuong_17.08.15_11

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ bánh:

– 240g bột mì
– 160g nước đường
– 30 dầu ăn
– 1 lòng đỏ trứng (18 – 20g)
– 10g (khoảng 2 thìa café đầy) bơ đậu phộng.

Cho phần nhân bánh custard

– 18g bột mỳ đa dụng
– 32g bột ngô
– 2 quả trứng gà vừa
– 18ml sữa đặc
– 135ml sữa tươi
– 30g đường
– 30g bơ chảy
– ½ thìa cà phê tinh chất vani

Nguyên liệu để quét mặt bánh: Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà với ½ lòng trắng trứng gà. Cách làm bánh bánh Trung thu nhân custard mình theo công thức của savourydays.

Cách làm:

I. CÁCH LÀM PHẦN NHÂN BÁNH:

– Rây đều bột mì, bột ngô.

– Khuấy tan sữa tươi với sữa đặc và đường.

– Đánh đều trứng với đường rồi đến bột ngô, cho tiếp sữa vào đánh đều. Lọc hỗn hợp qua rây, khuấy trên lửa nhỏ đến khi đặc lại thành kem trứng, để nguội.

– Viên thành các viên nhỏ tầm 35g.

banh-trung-thu-nuong_17.08.15_1

II. CÁCH LÀM VỎ BÁNH:

– Rây bột mỳ, cho các liệu còn lại vào âu bột, trộn đều đến khi bột dẻo mịn, bọc nilon cho bột không bị khô, để nghỉ 30-45 phút.

III. TẠO HÌNH VÀ NƯỚNG BÁNH:

– Dùng chổi lông nhỏ quét đều một lớp dầu ăn rất mỏng trong lòng khuôn.

banh-trung-thu-nuong_17.08.15_2

– Bắt đầu nặn bánh: Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ, với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.

– Cán mỏng đều phần vỏ, cho nhân vào giữa vừa bọc nhân vừa miết cho không còn không khí giữa vỏ bánh và nhân bánh.

banh-trung-thu-nuong_17.08.15_3 banh-trung-thu-nuong_17.08.15_4

– Cho bánh đã nặn vào khuôn, ấn đều cho bánh dàn ra trên khuôn nén bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

banh-trung-thu-nuong_17.08.15_5 banh-trung-thu-nuong_17.08.15_6

– Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút.

banh-trung-thu-nuong_17.08.15_7

– Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên mặt bánh và thành bánh, nhớ dùng chổi nhỏ quết đều, không để bọt trứng trên bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.

banh-trung-thu-nuong_17.08.15_8

– Lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh và thành bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.

banh-trung-thu-nuong_17.08.15_9

Bánh Trung thu nhân custard mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon.

banh-trung-thu-nuong_17.08.15_10 banh-trung-thu-nuong_17.08.15_11

banh-trung-thu-nuong_17.08.15_12 banh-trung-thu-nuong_17.08.15_13

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu nhân custard thơm ngon cho cả nhà!