Cùng làm món vị bí đỏ nhân thạch dừa thơm ngon để đãi cả nhà dịp Tết Trung thu nhé!

banh-trung-thu_11.09.15_9

Chuẩn bị:

– Bí đỏ: 200g
– Sữa tươi: 200ml
– Cốt dừa: 120ml
– Bột rau câu: 10g
– Đường: 100g
– Khuôn bánh Trung thu

banh-trung-thu_11.09.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Lấy 1 chiếc nồi sạch, cho sữa tươi cùng 3g bột thạch rau câu, 30g đường vào đồng thời khuấy tan để bột rau câu nở. Thêm nước cốt dừa vào, nấu cho sôi thì đổ ra khuôn (mình dùng bát con đựng), để thật nguội cho thạch đông cứng .

banh-trung-thu_11.09.15_2 banh-trung-thu_11.09.15_3

Bước 2: Sau khi thạch trong bát đông cứng thì đổ ra đĩa để riêng lát sẽ làm nhân bên trong. Bạn cắt viền ngoài của thạch dừa lui vào 1cm để cho vào khuôn không bị chật.

Bước 3: Tiếp theo, cắt bí đỏ thành từng miếng vuông cho lên bếp hấp chín rồi xay nhuyễn cùng 200ml sữa tươi không đường và phần đường còn lại. Thêm 100ml nước vào nồi và 7g bột thạch vào nấu sôi. Sau đó, cho toàn bộ phần bí đỏ vừa xay vào nồi thạch khuấy đều lên rồi tắt bếp.

banh-trung-thu_11.09.15_4 banh-trung-thu_11.09.15_5

Bước 4: Đổ thạch bí đỏ vào đầy 1/3 khuôn, đợi thạch se mặt thì bạn cho nhân cốt dừa vào chính giữa rồi tiếp tục đổ thạch bí đỏ cho đầy khuôn. Đợi cho thạch nguội bớt thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thạch đông cứng và mát lạnh lại.

banh-trung-thu_11.09.15_6 banh-trung-thu_11.09.15_7

Bước 5: Khi ăn, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng dao cắt miếng thưởng thức.

banh-trung-thu_11.09.15_8 banh-trung-thu_11.09.15_9 banh-trung-thu_11.09.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu rau câu bí đỏ thạch dừa!