Cùng vào bếp trổ tài làm món ngũ sắc đẹp mắt cho cả nhà nhé!

banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_12

Nguyên liệu:

– Bột thạch rau câu: 10g
– Nước thanh long đỏ : 10ml
– Nước chanh leo: 10 ml
– Nước cao cao: 10ml
– Nước cốt dừa: 10ml
– Nước bột trà xanh: 10ml
– Đường trắng
– Khuôn bánh Trung thu

banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.

banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_2

Bước 2: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, nếm vừa vị ngot thì tắt bếp. Lần lượt đổ thạch vào các bát màu đã chuẩn bị và đặt trong 1 chiếc chảo có đổ bên trong một ít nước đặt trên bếp đun nhỏ lửa để đảm bảo thạch không bị đông.

banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_3

Bước 3: Lần lượt đổ các màu thạch vào khuôn, đổ nhẹ nhàng từng lớp, chú ý đợi thạch se lại mới đổ lớp tiếp theo tránh trường hợp thạch bị lẫn màu.

banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_4 banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_5 banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_6 banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_7 banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_8 banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_9

Bước 4: Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.

banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_10

Bước 5: Sau 2h thạch đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp dẫn

banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_11 banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_12 banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trung thu rau câu ngũ sắc!