Vị thạch mát lạnh hòa quyện với nhân hoa quả thơm ngon mang tới món nhân hoa quả thật tuyệt vời cho gia đình bạn!

banh-trung-thu_19.09.15_5

Nguyên liệu:

– Bột thạch rau câu: 10g
– Thanh long đỏ: cắt nhỏ (100g)
– Mít: cắt nhỏ ( 100g)
– Nho xanh: 10 quả
– Đường: 100g
– Nước: 1,5lít
– Khuôn bánh Trung thu

banh-trung-thu_19.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.

banh-trung-thu_19.09.15_2

Bước 2: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, nếm vừa vị ngọt thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ một ít thạch lên khuôn, đợi 1 phút để thạch hơi se lại. Cho lần lượt thanh long đỏ, mít vào rồi đổ thêm một lớp thạch tiếp lên gần hết khuôn. Chờ cho thạch hơi se lại thì cắt nho làm đôi và xếp lên trên cùng, sau đó đổ đầy khuôn thạch. Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.

banh-trung-thu_19.09.15_3

Bước 4: Sau 2 giờ bánh Trung thu rau câu đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp dẫn

banh-trung-thu_19.09.15_4 banh-trung-thu_19.09.15_5

Chúc các bạn thành công với món bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả!