là một sự kết hợp mới mẻ vừa truyền thống vừa hiện đại, hương vị lại tươi ngon rất hấp dẫn!

banh-trung-thu-rau-cau_18.08.15_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung thu rau câu trái cây:

Phần A:

– 200ml nước
– 13g đường
– 1 lá dứa
– 5g bột agar
– 45ml sữa tươi
– 1 giọt màu thực phẩm hồng
– 1 giọt màu thực phẩm vàng

Phần B:

– 380ml nước
– 50g đường
– 2 lá dứa
– 8g bột agar

Các loại trái cây: kiwi xanh, kiwi vàng, cherry hoặc loại khác tùy thích

Cách làm:

Bước 1: Cho nước, đường, bột agar, lá dứa vào nồi đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi nước trong nồi sôi thì bạn vớt bỏ lá dứa và cho sữa tươi vào, khuấy thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.

banh-trung-thu-rau-cau_18.08.15_2

Bước 2: Chia hỗn hợp ra làm 2 phần bằng nhau, ở mỗi phần bạn nhỏ một giọt màu thực phẩm vào, khuấy đều. Sau đó, đổ rau câu vào khuôn, rồi đặt vào tủ lạnh.

banh-trung-thu-rau-cau_18.08.15_3

Bước 3: Rửa sạch kiwi, gọt bỏ vỏ rồi cắt nhỏ.

banh-trung-thu-rau-cau_18.08.15_4

Bước 4: Lấy khuôn từ trong tủ lạnh ra thử xem rau câu đã đông chưa. Đồng thời cho nước, đường, lá dứa và bột agar ở hỗn hợp B vào nồi, đun trên lửa vừa. Sau khi nước trong nồi sôi, bạn vớt bỏ lá dứa và cho tất cả phần trái cây đã cắt sẵn vào, tắt bếp, rồi tiếp tục khuấy thêm vài phút nữa.

banh-trung-thu-rau-cau_18.08.15_5

Bước 5: Múc nước trái cây cho vào khuôn, và cho vào tủ lạnh giữ lạnh thêm 2 giờ đồng hồ nữa.

banh-trung-thu-rau-cau_18.08.15_6

Trung thu là tết đoàn viên, là dịp để các chị em phụ nữ trổ tài làm bánh chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Với cách làm bánh Trung thu rau câu như thế này, bạn có thể tận dụng được phần trái cây còn thừa trong tủ lạnh và dụ được các bé nhà mình ăn ngon lành luôn nhé!

banh-trung-thu-rau-cau_18.08.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!