Thưởng thức món vừa ngon, đẹp mắt lại thanh mát thế này thật hấp dẫn.

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_20

Nguyên liệu:

Phần nhân bên trong:

– 200g thanh long đỏ; 250g nước; 60g đường; 15g bột thạch agar; 5g bột thạch jelly
– 100ml sữa dừa; 100ml sữa tươi

Phần bên ngoài:

– 300g thanh long đỏ; 750ml nước; 110g đường; 45g bột thạch agar; 12g bột thạch jelly

Cách làm:

Bước 1: Làm phần nhân bánh Trung thu rau câu:

Dầm thanh long cho đến khi nó nhuyễn, mịn. Trộn đều thanh long với các phần còn lại làm nhân trừ sữa dừa và sữa tươi.

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_10

Cho hỗn hợp này vào nồi, đun sôi vào thêm sữa dừa, sữa tươi. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi nó sôi lại.

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_11

Sau đó, đổ đầy hỗn hợp này vào các khuôn muffin hoặc khuôn bánh flan (lưu ý các khuôn này phải nhỏ hơn khuôn bánh Trung thu).

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_12

Để nguội để phần thạch làm nhân bánh này đông lại.

Bước 2: Làm phần “vỏ” bánh Trung thu rau câu

Dầm nhuyễn thanh long cho đến khi mịn. Trộn với tất cả các nguyên liệu con lại rồi cho vào bếp đun sôi.

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_13

Sau đó, đổ hỗn hợp này vào các khuôn bánh trung thu, nhưng lưu ý chỉ đổ vào 1/3 mỗi khuôn, để nguội một lúc sau đó lấy phần thạch làm nhân bánh bên trên cho vào giữa khuôn bánh trung thu.

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_14 banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_15

Tiếp tục đổ hỗn hợp thạch còn lại lên trên cho đến khi kín hết phần nhân là được.

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_16

Để nguội hơn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé!

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_17 banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_18

banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_19 banh-trung-thu-rau-cau_13.08.15_20

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh Trung thu rau câu vị thanh long nhé!