Cùng đón một tết đầy ngọt ngào nào!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vỏ bánh:

– 200g bột nếp rang (bột làm bánh đẻo)
– 50g đường
– 320ml
– 50g dầu ăn

Nhân bánh:

– 480g hạt sen hấp nhuyễn
– 480g hạt sen hấp nhuyễn trộn với nước ép hoa hồng (có thể thay nước hoa hồng bằng đậu đỏ)

banh-trung-thu-22-9Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, mình trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh lại với nhau cho thật dẻo.

banh-trung-thu-22-9-1Bước 2:

– Viên nhân và bột thành những phần bằng nhau nhé. Ở đây, khối lượng nguyên liệu trên sẽ đủ để mình làm 4 chiếc bánh nhé!

– Bóp bẹt phần hoa hồng ra và cho nhân hạt sen vào bên trong.

banh-trung-thu-22-9-2Bước 3:

– Sau đó gói lại bằng vỏ bánh.

banh-trung-thu-22-9-3Bước 4:

– Cuối cùng, các bạn cho bánh vào khuôn để định hình rồi đem vào lò nướng đến khi vỏ bánh cứng và thơm là có thể thưởng thức rồi đấy!

banh-trung-thu-22-9-4Cùng ngắm nghía lại thành quả thôi nào!

banh-trung-thu-22-9-5Chiếc màu hồng tươi tắn hẳn sẽ làm “nửa kia” của bạn thích thú lắm đấy!

banh-trung-thu-22-9-6Hương vị rượu vang lạ miệng sẽ giúp Trung thu của các bạn trở nên đặc biệt hơn.