Lạ miệng với bánh cuốn được biến tấu…

Nguyên liệu:

– 500g bánh ướt
– 300g tôm đất
– 150g cá thác lác
– 1 quả trứng vịt
– Vài củ hành tím
– Rau sống ăn kèm
– Chanh tươi, ớt sừng băm, tỏi băm

229banhcuonchatom

Thực hiện:

– Quết tôm thật mịn, cho cá thác lác vào quết đều. Cho tiếp lòng đỏ trứng vịt vào, nêm hạt nêm từ thịt, tiêu, hành tím băm, quết thật dai.
– Cắt bánh ướt kích thước khoảng 7 x 7cm. Gỡ bánh ra trải lên khay, cho nhân tôm vào giữa, gói lại thành từng miếng vuông.
– Xếp bánh vào xửng hấp vừa chín.
– Đun nóng một chút dầu, cho cuốn bánh ướt vừa hấp vào chảo chiên vừa cháy cạnh.
– Pha nước cốt chanh với nước mắm ngon, đường sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Cho ớt và tỏi băm vào.