là một món ăn thuần túy của Việt nam và đây cũng là một trong những món ăn được các du khách khắp nơi trên thế giới khen ngợi. Với cách làm đơn giàn, chế biến gọn gàng bạn sẽ có dĩa giòn thơm rất tuyệt . Nhất là vào ngày gió lạnh.

banhxe

Nguyên liệu

400 gr bột gạo tẻ
100 gr bột chiên giòn
750ml nước
50ml nước cốt dừa
1/2 mcf muối, 3 mcf bột nghệ, hành lá thái nhỏ
dầu ăn.
Nhân bánh:
400g thịt heo ba rọi
300g tôm loại chiên bánh xèo hoặc là tôm to lột vỏ bỏ đuôi
1 củ hành tây lọt vỏ cắt lát mỏng.
Giá sống và các loại rau thơm, xà lách
muối, nước mắm. nước chanh, đường, ớt băm. tỏi băm…

Các bước thực hiện

Bước 1:

Thịt heo rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp vào thịt 1/3 mcf bột nêm + 1/4 mcf tiêu cho thịt đậm đà.
Tôm rửa sạch để ráo nước. Ướp vào tôm /15 mcf muối.
Bước 2:

Bột gạo + bột chiên giòn + nước lạnh+ nước cốt dừa + bột nghệ + hành lá + muối hoà tan trong một cái âu( bạn có thể thay nước cốt dừa bằng sữa tươi hoặc nếu không thích béo thì bạn bỏ qua giai đoạn này, nhưng nhớ tăng lượng nước = 800ml). Để bột 30-45 phút cho bột nở trước khi đổ bánh.

Bước 3

Cho chảo lên bếp ( dùng chảo không dính sẽ đỡ hao dầu) cho vào 1 chút dầu , dầu nóng cho vài lát thịt heo và vài con tôm( tùy bạn muốn nhiều hay ít) kế đến múc 1 muỗng bột tráng mỏng lên chảo cho 1 chút giá lên trên đậy nắp lại chờ bánh vàng giòn thì gắp ra thôi. Và cứ thế làm cho hết phần bột còn lại.

Pha nước mắm chấm
2 muỗng nuớc mắm + 2 muỗng đường + 6 muỗng canh nước lạnh quậy tan , sau đó vắt+ 1/2 trái chanh vào. Ớt tỏi băm nhuyễn bỏ vào cuối cùng.