Khi tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản bạn không thể bỏ qua Okonomiyaki: Tên món ăn được ghép từ Okonomi – “thứ bạn thích” và yaki – “nướng”, từ đó mà Okonomiyaki được hiểu như là “nướng thứ bạn thích” và người làm bánh có thể tùy ý chế biến nhân theo

banh_xeo_0

Nguyên liệu

Bắp cải 200g
Tôm tươi 100g
Bột mì 200g
Trứng gà 4quả
Nước 150ml
Gia vị
Xốt Okonomiyaki
Xốt mayonnaise

Thực hiện:
– Bắp cải tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi.
– Tôm đông lạnh, rửa sạch cắt nhỏ.
– Trộn đều bột mì, nước, trứng gà và hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó thêm bắp cải và tôm vào khuấy đều.
– Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, dùng muỗng múc hỗn hợp bột bắp cải và tôm đã trộn vào chảo, dàn thành hình tròn, cho vào chiên áp chảo đến khi vàng đều hai mặt.
– Xếp bánh xèo ra đĩa, cho xốt Okonomi và tán đều bánh, sau đó cho thêm xốt mayonnaise và cá ngừ bào khô lên trên.