Nguyên liệu:

– Bào ngư (loại 12 lỗ): 6 lỗ

– Nấm bạch linh: 100gr

– Nấm đông cô: 50gr

– 100gr bông cải sanh, trắng, 100gr cải thìa, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng súp dầu ăn.

– Xốt hồng xíu: Đun sôi 300ml nước dùng, nêm 1 dầu hào, 1 nước cốt gà, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường vào. Cho chút bột năng vào cho nước sệt lại.

baonguxotnam

Thực hiện:

– Bào ngư tách vỏ, bỏ ruột, rửa sạch với nước muối loãng, khứa vẩy rồng. Nấm bạch linh rửa sạch, luộc chín kỹ, để ráo. Cải thìa rửa sạch, chẻ làm đôi…

– Làm nóng đầu ăn, phi thơm tỏi, cho nấm, bông cải, cải thìa vào đảo nhanh tay, nêm hạt nêm vừa ăn. Đun sôi nước xốt hồng xíu, cho bào ngư vào om nhỏ lửa khoảng 5 phút.
– Cho rau xào và bào ngư ra đĩa, rưới nước xốt hồng xíu lên trên, dùng nóng.