Bảo quản phô mai không đơn giản chỉ là bỏ chúng vào tủ lạnh. Nếu làm vậy miếng phô mai sẽ không thể bảo quản được lâu và mất vị ngon. Tuy nhiên chỉ cần sử dụng một vài mẹo nhỏ sẽ khắc phục được điều này.

phomai_300

Bạn có thể đến những nơi chuyên bán phô-mai hay những cửa hàng trung tâm thương mại uy tín để mua được loại ngon nhất.

Nếu dùng miếng phô-mai nhiều lần trong ngày, thay vì cất chúng vào tủ lạnh, bạn đặt chúng lên một cái thớt gỗ và phủ khăn ấm lên. Khăn sẽ giữ độ ẩm, không làm miếng phô-mai bị khô.

Nếu bảo quản trong thời gian dài, bạn nên bọc chúng trong loại giấy chuyên dụng rồi cho vào hộp nhựa và cất vào tủ lạnh để tránh bám bụi.

Bạn nên lấy phô-mai ra khỏi tủ lạnh trước khi ăn khoảng một giờ để chúng không bị đông cứng và quá lạnh. Nếu miếng phô-mai càng lớn thì thời gian càng dài.
Không nên bỏ những miếng phô-mai vụn, hãy dùng chúng để chế biến các món salad hay nướng bánh mì…

Không nhất thiết phải có loại dao chuyên dụng để cắt phô-mai, bạn chỉ cần chuẩn bị một con dao bằng thép không gỉ thật bền là được.