Nguyên liệu

-Bao tử heo: 500g
-Dừa xiêm: 1 trái
-Chanh: 1 trái
-Muối, tiêu, nước mắm
-Muối hột, ngũ vị hương
-Tỏi, dầu ăn
-Bột ngọt
-Nước tương

baotukhianuocdua

1. Sơ chế

– Lộn mặt trong của bao tử ra ngoài, đun sôi 1/2M nước mắm, áp chảo bao tử đều 2 mặt để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại một lần nữa.
– Lộn mặt trong của bao tử ra ngoài, đun sôi 2M nước mắm, áp chảo bao tử đều 2 mặt để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại một lần nữa.
– Lộn bao tử trở lại mặt ngoài, ướp với 1/3m muối, 3 tép tỏi đập dập, 1/3m ngũ vị hương, 1M nước tỏi, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M nước tương LISA, để thấm 30 phút.

2. Khìa bao tử

– Phi thơm tỏi, cho bao tử vào chiên săn đều 2 mặt, cho vào ngập mặt bao tử, nấu lửa nhỏ. Khi cạn bớt thì thêm vào, tiếp tục nấu nhỏ lửa. Châm thêm như vậy cho đến khi hết . Khi nước khìa cạn sệt và chuyển sang màu vàng nâu là được.

3. Cách dùng

– Cắt bao tử thành miếng dài khoảng 6cm, xếp ra dĩa, rưới phần nước lên trên. Ăn kèm bánh mì hoặc cơm.

Mách nhỏ

– Khi cắt bao tử, nghiêng dao 45 độ để miếng bao tử có bảng to và mỏng, bao tử sẽ mềm và ngon hơn.
– Áp chảo mặt trong của bao tử với nước mắm để khử mùi hôi của bao tử.
– Khìa bao tử với nước dừa tươi sẽ cho màu đẹp tự nhiên.