Món ăn khá cầu kỳ này xứng đáng cho bạn trổ tài đãi khách hoặc thực hiện dịp cuối tuần. Thịt bò mềm quyện cùng vị ngọt của tôm mũ ni mang đến hương vị mới lạ. Dưới đây là hướng dẫn của đầu bếp khách sạn Caravelle (TP.HCM).

bapbo-07-01

Nguyên liệu:

– 150 gr thịt

– 200 gr tôm mũ ni

– 80 gr gan vịt

– 30 gr cho mỗi loại cà rốt, củ cải, bơ

– 80 gr cần tây

– 200 ml kem béo

– 20 gr mỡ chài

– 130 ml rượu vang đỏ

– 1 lít nước dùng bò

– 10 gr cho mỗi loại cần tây, hành tím, tỏi tây

Cách làm:

– Ướp thịt bò với cần tây, tỏi tây, hành tây, hành tím bằm nhỏ và rượu đỏ trong 24 giờ.

– Vớt thịt bò ra, hầm với nước dùng bò khoảng 6 giờ ở nhiệt độ 165o C. Sau khi thịt mềm, xé thịt ra, cuộn vào mỡ chài đã hấp chín và để trong tủ lạnh.

– Cho bơ lên chảo cho tan chảy, cho tôm mũ ni vào rim cho đến khi chín.

– Áp chảo gan vịt.

– Cắt cà rốt, củ cải trắng bằng ngón tay cái, luộc trong nước sôi có một chút muối cho đến khi vừa chín tới.

– Nấu cần tây trong bơ và kem béo cho đến khi mềm, sau đó đem xay nhuyễn.

– Xếp tất cả ra đĩa như trong hình.