Bắp bò ngâm nước mắm mặn

860

Món ngâm mặn vừa thơm ngon, giòn mềm, đem lại cho cả nhà bữa ăn ngày Tết vui vẻ, ấm cúng, quây quần bên nhau. Cùng học bí quyết làm nhé!

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm nước mắm mặn (cho 2 Phần ăn)

  • Bắp bò 350 gr
  • Nước mắm 150 ml
  • Đường trắng 150 gr
  • Sả 2 cây
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Hành tây 1/2 củ
  • Gừng 1 củ
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Tỏi 2 tép
  • Ớt 1 trái

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm mặn

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, cắt nhỏ cả 2. Bắp bò rửa sạch, để nguyên miếng.

Bước 2: Cho bắp bò vào nồi cùng 500ml nước, gừng cắt mỏng, sả đập dập, cắt khúc, hành tây, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, luộc chín khoảng 30 phút. Vớt bắp bò ra tô, để nguội.


Bước 3: Pha nước mắm: Cho 150gr đường trắng, 150ml nước mắm, 1 chén nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 10-15 phút đến khi đường tan hết.


Bước 4: Cho bắp bò đã luộc, tỏi, ớt vào hũ thủy tinh. Đổ hỗn hợp nước mắm đã nấu, để nguội vào, ngập mặt bắp bò.

Bước 5: Để món ăn khoảng 5-7 ngày là có thể dùng được. Cắt bắp bò thành từng miếng mỏng, cho ra đĩa, trang trí tùy thích!