cuộn – Món ăn chế biến đơn giản nhưng lại mang một hương vị hấp dẫn cùng với cách trang trí lôi cuốn

Nguyên liệu:

– Bắp cải trắng : 1 cái
– Thịt bò xay : 150g
– Bơ lạt : 60g
– Tép mỡ : 1M
– Cà rốt cắt nhuyễn : 60g
– Nấm mèo ngâm mềm, cắt nhuyễn : 30g
– Trứng vịt : 1 quả
– Hành tím băm : 1/2M
– Hành lá, ngò rí
– Đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn
– Hạt nêm
– Bột ngọt

bapcaicuonkhobo

1. Sơ chế:

– Bắp cải bóc từng lá, cắt bỏ phần cọng cứng, chần sơ qua nước sôi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

2. Thực hiện:

– Nhân: Trộn đều thịt bò xay, tép mỡ, cà rốt cắt nhuyễn, nấm mèo, đầu hành lá, ngò rí, hành tím băm, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, ít tiêu, 1 trứng vịt đánh tan, trộn đều.
– Trãi bắp cải ra, cho 1M nhân lên gấp 2 đầu, cuộn tròn .
– Đun nóng dầu, cho các cuốn vào áp chảo sơ, cho 1/2 chén nước lọc, 1M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường vào trong chảo, cho bắp cải cuộn thịt vào nấu với lửa nhỏ khoảng 10 phút, rồi cho bơ vào đun chảy, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt lửa, rắc hành lá, ngò rí lên trên.

3. Cách dùng:

– Cho bắp cải cuộn thịt ra dĩa, ăn kèm với cơm.