Nguyên liệu

– 300g thịt nạc xay

– Nửa củ hành tây

– Vài tai nấm hương

– 10 lá bắp cải

– Hành lá.

bap-cai-cuon-thit

Cách làm

– Hành tây băm nhỏ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.

– Ướp thịt xay, hành tây, nấm hương, gia vị vừa ăn, ướp khoảng 15 phút.

– Lá bắp cải cắt bớt sống lá, chần sơ qua nước sôi cho mềm. Hành lá tách từng cọng, nhúng sơ qua nước sôi.

– Trải 1 lá bắp cải ra đĩa, cho thịt vào giữa, cuộn lại và cột bằng hành lá.

– Xếp tất cả các cuốn thịt vào xửng, hấp 20 phút cho chín.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, rồi nhẹ nhàng thả từng cuốn bắp cải cuộn thít, rán xém vàng lá bắp cải là được.