Thưởng thức món bắp cải muối vừa ngon lại có chút lạ miệng, chị em thử nhé!

Cách làm bắp cải muối kiểu Nhật cũng không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đủ nguyên liệu là được.

Nguyên liệu:

– 280g bắp cải; 7g muối

– 50g dưa chuột; 1 quả ớt đỏ; 1 miếng tảo bẹ Nhật có kích cỡ 2,5cm x4,5cm

Phần cho lên trên:

– Vừng trắng rang; xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Bắp cải bỏ lõi, cắt đôi làm hai miếng. Sau đó thái rau có kích cỡ vừa ăn.

tsukemono-1

– Dưa chuột gọt vỏ, bổ đôi, thái lát mỏng.

tsukemono-2

– Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

tsukemono-3

– Nướng lá tảo trên ngọn lửa để tảo mềm, dễ cắt thành các dải mỏng.

tsukemono-4

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào trong một túi nilon kín, thêm 7g muối vào.

tsukemono-5

Bước 3: Dùng tay bóp đều để muối ngấm vào trong bắp cải.

tsukemono-6

Bước 4: Để vật nặng đè lên túi trong 2-3 giờ. Sau đó, cho bắp cải ra, vắt bỏ nước, để bắp cải muối ra bát.

tsukemono-7

Sau đó, rắc hạt vừng rang, rưới một chút xì dầu lên trên rồi thưởng thức nhé!

tsukemono-9

Món bắp cải muối kiểu Nhật này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn!