Món hấp bia vừa ngon lại nóng hổi sẽ khiến bữa cơm se lạnh thêm ấm áp.

Nguyên liệu:

– Bề bề: 500g
– Bia: ½ lon
– Gừng (hoặc sả): 1 mẩu to

 be-be-hap-hai-san

Thực hiện:

– Bề bề nên chọn mua con còn sống, vẫn bật tanh tách, chắc mẩy và có trứng thì càng ngon. Cho bề bề vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch.
– Gừng để cả vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
– Cho bề bề vào nồi, thêm bia, gừng thái chỉ.
– Đun sôi trong khoảng 8 – 10 phút là bề bề chín.

– Vớt bề bề ra đĩa, khi ăn thì dùng kéo cắt bỏ 2 bên cạnh của con bề bề để bóc vỏ được dễ dàng.
– Bề bề có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.