Hương thơm của sẽ hòa quyện vào thịt của ăn khi nóng thì ngon tuyệt!

bebe-hap-gung_26.10.15_7

Nguyên liệu:

– Bề bề: 500gr
– Gừng: 1 củ nhỏ
– Sả: 2 củ nhỏ
– Tỏi: 3-4 tép
– Ớt: 1 quả
– Đường, chanh, bột canh, hạt tiêu

bebe-hap-gung_26.10.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Bề bề cho vào rổ, vừa xóc đều vừa cho chảy qua vòi nước để rửa sạch bề bề.

Bước 2: Gừng và sả rửa sạch, đem gừng thái chỉ còn sả chẻ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc. Tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt thái chéo thành miếng nhỏ.

bebe-hap-gung_26.10.15_2

Bước 3: Xếp 2/3 chỗ gừng và sả xuống đáy nồi. Xếp tiếp bề bề lên trên.

bebe-hap-gung_26.10.15_3

Bước 4: Rải 1/3 chỗ gừng và sả còn lại lên trên bề bề. Thêm tỏi và ớt sau đó rải đều 1 thìa cà phê đường lên trên cùng.

bebe-hap-gung_26.10.15_4

Bước 5: Cho nổi bề bề lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bề bề chuyển sang màu đỏ. Đun bề bề thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

bebe-hap-gung_26.10.15_5

Bước 6: Cho bề bề ra đĩa, ăn nóng và có thể chấm bề bề với muối tiêu chanh hoặc tương ớt tùy vào sở thích của mỗi người.

bebe-hap-gung_26.10.15_6 bebe-hap-gung_26.10.15_7

Chúc bạn ngon miệng với cách làm bề bề hấp gừng sả nhé!