Nguyên liệu sau để làm món bê xào:

– 300g thịt bê

– 1 củ sả, 2 tép tỏi, 1 mẩu gừng nhỏ

– 3 mớ rau ngổ (mớ nhỏ)

– Rượu vang, dầu hảo, dầu ăn, hạt tiêu

bexaolango

Cách làm:

– Tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, sả thái vát.

– Xuýt xoa với món bê xào lá ngổ thơm phức 5

– Lá ngổ nhặt phần ngọn non chừng 3-4 cm, rửa sạch.

– Thịt bê thái mỏng trộn với 1 thìa canh dầu hào, xả, tỏi, gừng, ½ thìa canh dầu ăn ướp ít nhất 2 giờ.

– Cho dầu ăn vào chảo, cho bê vào xào đến khi xém cạnh, khi bê bắt đầu ra nước thì bạn thêm ½ thìa canh rượu vang vào đảo đều cho thịt mềm và dậy mùi thơm. Gia đình không có trẻ nhỏ bạn có thể thêm vào lát ớt nhé.

– Khi chảo bắt đầu xém thì cho lá ngổ vào, đảo đến khi lá héo chín tái, nếu nếm thấy nhạt bạn có thể thêm chút nước mắm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp, rắc hạt tiêu và trộn đều.

– Lấy bê xào lá ngổ ra đĩa, dùng nóng.