Bện thảm từ vải: Dễ dàng mà tiện ích

1784

Với cách bện sam ba quá quen thuộc đối với chị em, tranh thủ chút thời gian ngày nghỉ, bạn sẽ có thêm chiếc giản dị và tiện ích cho gia đình.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải (nên chọn vải thấm tốt, chất thô hoặc cotton, bạn có thể tận dụng vải vụn của các cửa hàng may)
– Kéo
– Băng dính
– Keo dán vải
– Máy khâu

tham-24-12-10

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt tấm vải hình chữ nhật kích thước tùy theo ý bạn muốn tấm thảm to/nhỏ thế nào. Thông thường thảm vải có kích thước: 50cm x 30cm.

tham-24-12-11

Bước 2:

Tiếp theo cắt những dải vải dài nhiều màu sắc. Dải vải dài 70cm rộng 2cm – 3cm. Chiều dài của dải vải dài gấp rưỡi hoặc gấp đôi chiều dài của tấm vải hình chữ nhật, để sau khi bện sam nó đủ dài thảm và thừa hai đầu tua rua hai bên. Cần nhiều dải vải như vậy.

tham-24-12-12

Bước 3:

Tiếp đến, bạn lấy 3 dải vải bện sam ba như bện tóc đơn giản nhất, thành dây dài. Bện thành nhiều dây. Lưu ý: dùng băng dính tạm dán cố định 2 đầu của dây vải đã bện để phần sam đã bện không bị xổ tung.

tham-24-12-13

Bước 4:

Dùng keo dán vải dán các dải sam vải đã bện lên trên. Đặt các sam vải nằm sát nhau, sau khi dán kín hết mặt vải, may 2 đường chỉ cố định 2 đầu tấm vải hình chữ nhật. Bạn có thể may đi may lại vài đường chỉ tại một vị trí cho thêm chắc chắn.

tham-24-12-14

Bước 5:

Cuối cùng, tháo gỡ băng dính ở các đầu dây, gỡ phần bện sam tới phần chỉ may để các dải vải thẳng tự nhiên và cắt bằng chân vải cho các tua rua này. Tấm thảm chùi chân đã hoàn thành.

tham-24-12-15

Bằng cách tận dụng vải sẵn có và cách bện sam ba đơn giản, bạn đã hoàn thành tấm thảm chùi chân mới cho nhà mình. Thêm 1 cách tái sử dụng đồ cũ thành mới thật dễ dàng mà hiệu quả và tiện ích phải không nào?

tham-24-12-16 tham-24-12-17

Chúc các bạn thành công!