Món sốt thơm ngon, lạ miệng đảm bảo ăn với cơm trắng rất hợp.

bi-dao-sot-thit-bam_01.12.15_9

Nguyên liệu:

– 200g bí đao
– 100g thịt heo băm nhỏ; 5-6 cái nấm rơm; 3 tép tỏi; 5g hành lá thái nhỏ; 30g tương ớt; 15g đường; 50ml nước luộc gà; 15g bột bắp
– Gia vị ướp vịt: 2.5g muối; 1.25g hạt tiêu; 2.5ml rượu nấu ăn

bi-dao-sot-thit-bam_01.12.15_1

Tham khảo cách làm cách làm bí đao sốt thịt băm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Tỏi băm nhỏ; nấm rửa sạch, cắt đôi. Ướp thịt băm với gia vị trong 20 phút. Bí đao gọt vỏ; cắt thành miếng cỡ trung bình.

bi-dao-sot-thit-bam_01.12.15_2

Bước 2: Làm nóng chảo, cho bí đao vào chiên vàng 2 mặt rồi cho ra đĩa, để sang một bên.

bi-dao-sot-thit-bam_01.12.15_3

Vẫn trong chảo đó, cho tỏi vào xào thơm rồi thêm thịt băm vào, xào cho đến khi gần chín, thêm nấm, tương ớt và đường vào đảo đều.

bi-dao-sot-thit-bam_01.12.15_4 bi-dao-sot-thit-bam_01.12.15_5

Đổ nước luộc gà vào, đun sôi rồi cho bí đao vào.

bi-dao-sot-thit-bam_01.12.15_6

Sau đó đổ bột bắp đã hòa tan với xíu nước vào, đun sôi lại rồi thêm hành lá xắt nhỏ vào. Cho món bí đao sốt thịt băm ra đĩa, thưởng thức.

bi-dao-sot-thit-bam_01.12.15_7 bi-dao-sot-thit-bam_01.12.15_8 bi-dao-sot-thit-bam_01.12.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bí đao sốt thịt băm!