Để món nem chua rán thêm ngon thì không thể nào thiếu mặn ngọt để chấm.

Nguyên liệu:

– 3-5 to bằng ngón tay.
– 1 thìa nhỏ đầy bột đao (hoặc , ), 3 tép , 1 thìa nhỏ lấy màu, 2 thìa nhỏ đường, 3 thìa nhỏ gia vị , 4 thìa nhỏ .

bi-kip-lam-tuong-ot-chua-cay-man-ngot-cham-nem-chua-ran-1

Tham khảo cách làm tương ớt chua cay mặn ngọt dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên đem trộn đều vào một bát. Tiếp theo, cho giấm và 350ml nước lã vào và khuấy cho hỗn hợp tan đều.

bi-kip-lam-tuong-ot-chua-cay-man-ngot-cham-nem-chua-ran-2

Bước 2: Ớt bỏ hạt và cùng với tỏi thái cho nhỏ. Tiếp theo, cho ớt vào bát nước đã hoà các loại gia vị.

bi-kip-lam-tuong-ot-chua-cay-man-ngot-cham-nem-chua-ran-3

bi-kip-lam-tuong-ot-chua-cay-man-ngot-cham-nem-chua-ran-4

Bước 3: Sau đó, cho hỗn hợp vào nồi, cho lên bếp đun. Trong quá trình đun, lưu ý phải khuấy luôn tay cho tan đều và đun nhỏ lửa đến khi ớt và tỏi trong vắt (đun nhỏ lửa khoảng 20 phút).

bi-kip-lam-tuong-ot-chua-cay-man-ngot-cham-nem-chua-ran-5

Để nguội tương ớt chua cay mặn ngọt sau đó cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ mát dùng trong 1 tháng.

Ngoài nem chua, tương ớt chua cay mặn ngọt này có thể dùng để chấm món chiên, rán hay thịt nguội…

bi-kip-lam-tuong-ot-chua-cay-man-ngot-cham-nem-chua-ran-6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tương ớt chua cay mặn ngọt!