Bí ngô tròn xoe lăn lóc trên bàn học

2060

Thỉnh thoảng lôi ra nghịch cũng thích lắm.

Vừa có tác dụng trang trí bàn học thêm sinh động, màu sắc, lại vừa có thể làm móc treo đồ rất đáng yêu. Đấy là những công dụng chung của thế giới đồ handmade nhồi bông mà lị.

Vật liệu cần có:

- thô hoặc cotton cứng màu mè
– Kéo cắt, kim chỉ
– Bông nhồi
– Cúc áo

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, các ấy cắt cho tớ các hình tròn bằng vải, kích thước có thể bằng nhau hoặc khác nhau đều ok hết.

bi-ngo-13-12

Bước 2:

Tiếp theo, khi đã có những mảnh vải này rùi, chúng ta sẽ tiến hành khâu dúm lại. Rất dễ thôi, từ mép vải chúng mình cứ khâu dúm dần xung quanh miệng, và nhớ là thả lỏng các mũi chỉ thôi, đừng xiết mạnh.

Cho đến mũi cuối cùng rồi thì ta vẫn để nguyên kim chỉ đấy, nhồi bông, rồi rút chỉ lại, nó sẽ khít lại như hinh bên. Thế là xong quả đầu tiên rồi.

bi-ngo-13-12-1

Bước 3:

Đến công đoạn làm lá rồi. Mình sẽ lấy các mảnh vải màu xanh hoặc vàng nhé, cắt thành hình vuông, sau đó dùng bút vẽ hình hoa 4 cánh, dùng máy khâu may viền xung quanh theo đường vẽ, sau đó mới cắt ra nhé.

bi-ngo-13-12-2

Bước 4:

Để khâu lá vào bí ngô, mình cắm kim từ đỉnh quả bí ngô xuống dưới đáy, luồn qua 1 cái cúc áo (chiếc cúc sẽ là điểm cố định để giữ các mũi khâu phía trên), rồi lại luồn lên, xuyên qua lá. Cứ làm thế cho đến khi lá đính chắc vào quả bí ngô là được.

bi-ngo-13-12-3

Ten ten, vậy là một quả bí ngô đã ra đời như thế đấy. Quá dễ phải không các bồ.

bi-ngo-13-12-4 bi-ngo-13-12-5

Làm thêm nhiều quả bí ngô nhồi bông tròn xoe nữa nè.

bi-ngo-13-12-6

Có thể cho chúng vào giỏ, hoặc để nằm lăn lóc trên bàn, nhìn cực kỳ đẹp mắt, vừa hay ho lại vừa nghệ thuật lắm nhé! Chúc các bồ thành công.