Trổ tài làm món nấm nhồi mới lạ này sẽ khiến cả nhà bạn bất ngờ vào dịp cuối tuần đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 10 con tôm nhỡ
– 5 củ mã thầy (củ năng)
– 10 cây ngâm mềm (hoặc 5 cây nấm đông cô)
– 10g (khoảng 1 thìa)

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Với tôm, các bạn bóc bỏ đầu và vỏ rồi sơ chế sạch sẽ, để ráo.

nam-nhoi-tom-22-8-1Bước 2:

– Bạn băm nhỏ tôm ra.

nam-nhoi-tom-22-8-2Bước 3:

– Gọt sạch vỏ củ mã thầy rồi thái thành dạng hạt lựu.

nam-nhoi-tom-22-8-3Bước 4:

– Trộn đều tôm băm nhỏ với mã thầy.

nam-nhoi-tom-22-8-4Bước 5:

– Thêm xì dầu và bột ngô vào hỗn hợp rồi trộn tiếp lên.

nam-nhoi-tom-22-8-5Bước 6:

– Cắt gốc từng cây nấm rồi cho hỗn hợp tôm vào bên trong. Sau đó, các bạn đem món ăn đi hấp khoảng 7′ nhé!

nam-nhoi-tom-22-8-6Vì có mã thầy nên món tôm này rất thanh nhé!

nam-nhoi-tom-22-8-7Vị ngọt của tôm quyện với cảm giác sần sật của mã thầy ngon lắm!

nam-nhoi-tom-22-8-8Các bạn có thể chấm thêm với một chút tương ớt nếu thích nhé!