Bí quyết cho món nấm nhồi tôm

567

Trổ tài làm món nấm nhồi mới lạ này sẽ khiến cả nhà bạn bất ngờ vào dịp cuối tuần đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 10 con tôm nhỡ
– 5 củ mã thầy (củ năng)
– 10 cây ngâm mềm (hoặc 5 cây nấm đông cô)
– 10g (khoảng 1 thìa)

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Với tôm, các bạn bóc bỏ đầu và vỏ rồi sơ chế sạch sẽ, để ráo.

nam-nhoi-tom-22-8-1Bước 2:

– Bạn băm nhỏ tôm ra.

nam-nhoi-tom-22-8-2Bước 3:

– Gọt sạch vỏ củ mã thầy rồi thái thành dạng hạt lựu.

nam-nhoi-tom-22-8-3Bước 4:

– Trộn đều tôm băm nhỏ với mã thầy.

nam-nhoi-tom-22-8-4Bước 5:

– Thêm xì dầu và bột ngô vào hỗn hợp rồi trộn tiếp lên.

nam-nhoi-tom-22-8-5Bước 6:

– Cắt gốc từng cây nấm rồi cho hỗn hợp tôm vào bên trong. Sau đó, các bạn đem món ăn đi hấp khoảng 7′ nhé!

nam-nhoi-tom-22-8-6Vì có mã thầy nên món tôm này rất thanh nhé!

nam-nhoi-tom-22-8-7Vị ngọt của tôm quyện với cảm giác sần sật của mã thầy ngon lắm!

nam-nhoi-tom-22-8-8Các bạn có thể chấm thêm với một chút tương ớt nếu thích nhé!