Bí quyết cho món nướng an toàn

793

Bạn thích ăn những món nướng nhưng lại sợ nó không tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi nhiều nguồn thông tin đồ nướng dễ mắc ung thư. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với độc giả bí quyết để an toàn khi bạn thích ăn các món nướng.

682_bi-quyet-cho-mon-nu_
Món nướng bao giờ cũng thật hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn e ngại vì nguy cơ ung thư. Ảnh: internet

Món nướng bao giờ cũng thật hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn e ngại vì thông tin ăn nhiều món nướng sẽ có nguy cơ bị ung thư. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn yên tâm chuẩn bị món ăn này.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, chất Heterocyclic Amine (HCA) là tác nhân chính gây ung thư. Chất Heterocyclic Amine thường xuất hiện khi bạn nướng thức ăn cháy quá và tùy theo việc bạn nướng trên than củi hay lò vi sóng mà lượng HCA khác nhau.
Thật ra, chỉ cần bạn chú ý một số các nguyên tắc sau thì có thể hạn chế từ 90% – 95% lượng HCA trong thực phẩm.
– Thực phẩm khi mua về, bạn nên cắt mỏng hay chia nhỏ thành các phần bằng nhau để thực phẩm dễ ngấm gia vị và nhanh chín hơn. Trong lúc nướng, nhớ đảo mặt thường xuyên, tránh tình trạng thực phẩm cháy sém.
– Bạn đừng bao giờ nướng thực phẩm chín kĩ quá, hãy nướng chín tới, như vậy thực phẩm sẽ giữ được hương vị riêng. Hãy ướp thịt trước khi nướng, điều này cũng làm giảm đáng kể lượng HCA sinh ra.
– Trước khi nướng bạn hãy lấy giấy thiếc bao quanh thực phẩm, dùng dao nhọn đâm ít lỗ xung quanh