Vẫn có thể dùng để làm mà không sợ viên thịt bị khô nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

– 400g (có thể dùng thịt nạc)
– 2 quả trứng
– 20g mì (hoặc bột chiên xù)
– 2 quả cà chua (hoặc 4 thìa sốt cà chua to)
– 1 củ

Giờ thì vào bếp thôi!

Bước 1:

– Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ cà chua, hành) với một ít muối và hạt tiêu.

Thông thường, người ta dùng thịt pha mỡ để viên thịt không bị khô nhưng ở đây, trứng và bột cà mì sẽ giải quyết chuyện đó! Các bạn có thể dùng ruột bánh mì bóp vụn thay cho bột cà mì cũng được.

thit-vien-sot-caBước 2:

– Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn.

thit-vien-sot-ca-1Bước 3:

– Để chảo ở lửa to rồi cho thịt vào rán xém cạnh.

thit-vien-sot-ca-2Bước 4:

– Phi thơm hành khô rồi cho cà chua và xào thật mềm. Nêm nếm thêm một chút muối và đường cho vừa ăn.

thit-vien-sot-ca-4Bước 5:

– Cho thịt viên vào chảo rồi đảo đều ở lửa vừa cho đến khi sốt cà ngấm vào viên thịt. Công đoạn này sẽ mất khoảng 5′ – 10′.

thit-vien-sot-ca-5Thịt viên nóng hổi sẵn sàng rồi đây!

thit-vien-sot-ca-6Một món ăn dễ làm mà lại ngon miệng đúng không nào?

thit-vien-sot-ca-7Giờ thì chẳng sợ ngấy ngán nữa nhé!