Bí quyết chọn son môi màu nude

564

Son môi màu nude rất phù hợp với kiểu trang điểm mắt khói và trang điểm nhẹ nhàng.
Trong 2 năm trở lại đây, son môi màu nude luôn được xem là một trong những xu hướng trang điểm “hot” nhất và được rất nhiều bạn gái yêu thích. Không thể phủ nhận một điều rằng, kiểu trang điểm này khiến bạn gái trông sexy và quyến rũ hơn, nhưng vấn đề mấu chốt ở đây là bạn phải tìm đúng tông màu phù hợp với màu da của mình. Chỉ cần chọn lệch tông màu, toàn bộ khuôn mặt của bạn sẽ bị “phá hỏng” hết.

Trước tiên, bạn nên tiến hành tẩy tế bào chết cho môi trước khi tô son (áp dụng cho tất cả các màu son). Bước này sẽ khiến cho đôi môi của bạn trông bóng và mượt mà hơn, son không bị bờ lên.

t74473
Có rất nhiều gam màu nude cho bạn gái lựa chọn

Nguyên tắc quan trọng thứ hai đó là để đôi môi của bạn không bị nhợt nhạt như người mới ngã xuống nước, bạn nên kiểm tra màu son bằng cách bôi lên cổ tay. Màu son phù hợp phải đậm hơn 1 đến 2 tông so với màu da tự nhiên của bạn.

Những bạn gái có nước da trắng sáng nên chọn son môi màu hồng đất, trong khi đó những cô nàng sở hữu làn da rám màu ô liu nên chọn son môi màu hồng be, còn những bạn gái có nước da tối hợp với son môi màu đồng.

Để chọn được màu son nude hoàn hảo, các bạn gái nên tránh gam màu be đơn thuần, thay vào đó hãy chọn son màu hồng nhạt hoặc màu hồng đào bởi vì những gam màu này ấm hơn.

Và cuối cùng, nếu môi của bạn bị thâm một cách tự nhiên, hãy chịu khó thoa một lớp mỏng kem che khuyết điểm lên môi trước khi tô son để trung hòa sắc màu tối.