Bí quyết để có đôi môi hoàn hảo

548

Thời tiết mùa thu hanh khô không chỉ làm cho da của chúng ta xấu đi, mà làn môi cũng có nguy cơ bị nứt nẻ, không còn mọng đẹp như trước nên việc trang điểm cũng gặp không ít khó khăn.
Mời các bạn cùng tham khảo một số mẹo để vẫn có đôi môi trang điểm đẹp trong mùa lạnh:

t65079

Tẩy tế bào chết

Hầu hết chúng ta chỉ quan tâm tẩy tế bào chết cho da mặt mà quên mất đôi môi. Môi cũng cần phải được loại bỏ tế bào chết.

Tuy nhiên phần da môi lại là phần nhạy cảm nhất trên khuôn mặt, nếu chà xát quá mạnh sẽ gây kích ứng. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng một bàn chải đánh răng khô và mềm để chà xát lên môi, và duy trì việc này đều đặn 1 lần/ tuần.

Tăng độ ẩm cho môi

Trước khi đánh son môi bạn cần sử dụng kem dưỡng với một lượng vừa đủ, nhất là vào mùa thu và mùa đông. Để hạn chế liếm môi, tốt nhất bạn nên sử dụng kem dưỡng không có mùi thơm.

Bí quyết để có đôi môi hoàn hảo

Để màu son không bị mờ nhanh
Để màu môi không bị mờ đi hoặc biến màu trong suốt một ngày dài, bạn nên dùng chì màu trung tính để kẻ viền môi, sau đó tô màu son mà bạn yêu thích theo đường chì đã vẽ.

Tạo cảm giác đầy đặn cho đôi môi

Hãy làm cho đôi môi của bạn căng mọng hơn bằng cách điểm tô một chút son bóng vào khu vực giữa môi dưới sau khi đã trang điểm xong. Những bạn có bờ môi mỏng nên sử dụng son màu hồng hoặc màu trung tính, vì màu tối khiến đôi môi vốn đã mỏng lại càng mỏng hơn.

Kết hợp son nhũ và son thường

Những bạn gái không thích son bóng vẫn có thể sở hữu một đôi môi quyến rũ nếu biết cách kết hợp cả hai loại son với nhau. Ví dụ như son màu đỏ đậm thường tạo cảm giác tối, không căng mọng, do đó điểm một chút son bóng lấp lánh lên phía trên sẽ giúp tạo độ sáng và cho đôi môi thêm phần gợi cảm.