Bí quyết đơn giản giúp bạn kéo dài tuổi thọ

856

Nghiên cứu của Đại học Nam California (Mỹ) tiết lộ cắt giảm số lượng calo của 5 ngày liên tiếp trong một tháng sẽ giúp bạn hơn.

Những người tham gia nghiên cứu đã thực hiện một chế độ ăn hạn chế calo trong 5 ngày liên tiếp. Sau khoảng thời gian này, họ nhận thấy cơ thể ít có dấu hiệu lão hóa so với nhóm người ăn uống bình thường. Hơn nữa, những ảnh hưởng có lợi này còn kéo dài kể cả khi họ trở lại chế độ ăn hàng ngày.

Theo Daily Mail, một số nghiên cứu trước đó đã chỉ ra rằng trong thời gian ngắn giúp tăng cường , nhưng không thể có tác dụng với tất cả mọi người, đặc biệt là người già và sức đề kháng yếu.

Vì vậy, các nhà khoa học đã tạo ra một chế độ ăn tương tự, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu.

suc-khoe-19-6Những người thực hiện chế độ ăn cắt giảm calo trong 5 ngày liên tiếp có thể giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, tiểu đường. Ảnh: Dailymail.

Cụ thể, chế độ này sẽ cắt giảm khoảng 34-54% lượng calo mỗi người thường ăn. Vào ngày đầu tiên, những người tham gia chỉ được ăn 1.090 calo trong khi 4 ngày sau chỉ còn 725 calo.

Họ sẽ quay trở lại chế độ ăn bình thường trong những ngày còn lại của tháng đó trước khi lặp lại quy trình này vào tháng tiếp theo. Các thử nghiệm cho thấy trong thời gian 3 tháng, mức đường huyết giảm 10% trong thời gian ăn hạn chế và 6% trong những ngày còn lại. Ngoài ra, IGF1, hóa chất liên quan đến các bệnh lão hóa ở người cũng giảm 24%.

Valter Longo, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Chế độ ăn chay nghiêm ngặt rất khó khăn với một số người, đặc biệt nó có thể gây nguy hiểm khi thực hiện sai cách. Bởi vậy chúng tôi đã phát triển một chế độ ăn hạn chế, ngăn ngừa những tác động của ăn chay tới cơ thể. Cá nhân tôi đã thử cả hai và cảm thấy chế độ ăn uống cắt giảm calo là dễ thực hiện hơn nhiều và cũng an toàn hơn”.

Chế độ ăn bao gồm súp rau, nước tăng lực, đồ ăn nhẹ, trà hoa cúc và một số loại rau. Nó chứa khoảng 11-14% protein, 42-43% carbohydrates và 44-46% chất béo.

Một số thực phẩm nhiều calo cần tránh như bơ đậu phộng, chuối, thịt xông khói, các loại hạt, phô mai, bơ thực vật, hoa quả sấy khô…