Bí quyết giữ son môi lâu phai

882

Bạn sẽ không còn phải “chăm chăm” thoa lại son sau mỗi giờ vì nỗi lo son mau phai màu.

giu-son-moi-1

Cần dưỡng môi trước

Làm mềm và ẩm nhẹ đôi môi của bạn trước khi thoa son là điều cần thiết để giữ chất lượng son tốt hơn. Tốt nhất, bạn nên dưỡng môi thường xuyên bằng son dưỡng ẩm không màu. Tuy nhiên, cũng không nên bôi một lớp quá dày nếu bạn không muốn có cảm giác khó chịu trong miệng.

Viền môi trước khi thoa son

Viền môi trước khi thoa son là một cách hay khác để son môi lâu phai. Vì chì viền được làm từ chất liệu khô, giúp son môi không bị dơ và lem ra ngoài viền. Ngoài việc giữ màu son lâu phai, chì viền cũng là cách để bạn làm nổi bật đôi môi trên khuôn mặt trang điểm.

giu-son-moi-2

Phấn phủ

Nếu bạn thích son môi có độ mờ thì phấn phủ sẽ giúp bạn hài lòng. Tuy nhiên, bạn không nên phủ phấn trực tiếp lên môi mà nên thao tác thông qua một lớp khăn giấy.

Nhiều lớp son

Chỉ thoa một lớp son thì sẽ dễ mất màu. Bạn có thể thoa một lớp son mỏng trước, bặm môi và ngậm giấy ăn để lấy đi son thừa. Sau đó bạn hãy thoa lớp son tiếp theo và như vậy son sẽ thấm sâu vào môi hơn. Nếu bạn không phải ăn uống gì, đánh son đa lớp như thế sẽ giúp đôi môi bạn luôn hoàn hảo trong nhiều giờ liền.

Dùng cọ

Dùng cây son thoa trực tiếp lên môi là điều rất phổ biến hàng ngày vì hầu hết chị em công sở đều không có nhiều thời gian làm đẹp. Tuy nhiên, dùng cọ để đánh son là cách tốt nhất để son đều màu và giữ được lâu. Điều này có thể áp dụng vào những buổi tiệc. Đừng tham lam mỗi lần lấy quá nhiều son lên cọ nếu bạn không muốn chất son bám rít vào kẻ môi.

giu-son-moi-3

Uống bằng ống hút

Chúng ta đều nhận thấy khi uống bằng cốc thủy tinh, vết son sẽ lưu lại ở miệng cốc! Điều này cũng gây phiền nhiễu cho bạn. Vậy nên, cách tốt nhất để thưởng thức đồ uống và giữ màu son là sử dụng ống hút.

Vài mẹo nhỏ cho bạn

– Tránh nhai hoặc liếm môi bởi việc đó khiến son nhanh phai màu.

– Đừng thỏa hiệp với vẻ đẹp của bờ môi bằng cách dùng son rẻ tiền. Hãy chọn loại có chất lượng, giá có đắt hơn nhưng màu cũng sẽ lâu phai hơn.

– Giữ cho độ dính của son được bảo toàn bằng cách bảo quản nơi khô thoáng mát. Để ở nơi nóng ẩm, son sẽ nhanh chóng tan chảy, lem ngay sau khi bạn thoa lên môi.