Bí quyết giúp bạn trang điểm không bị lệch tông

900

Để biết chắc mình đã chọn đúng màu kem nền cho mình không hãy chuẩn bị kiến thức đầy đủ và làn da mình cũng như cách đọc màu kem chuẩn như chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Đối với hầu hết phái đẹp, kem nền từ lâu đã chẳng mấy xa lạ và thậm chí đánh kem nền còn là công đoạn chuẩn bị không thể bỏ qua trước khi họ chuẩn bị ra đường. Tuy nhiên, theo 1 thống kê gần đây cho thấy, phần lớn phụ nữ chọn kem nền đều… sai hoàn toàn so với quy chuẩn. Và tất nhiên, việc lựa chọn một lớp nền sai tone da sẽ khiến bạn trông như đang đeo mặt nạ, khi thì mặt trắng hơn cổ, khi thì mặt đen hơn cổ. Để biết chắc mình đã chọn đúng màu kem nền cho mình không hãy chuẩn bị kiến thức đầy đủ và làn da mình cũng như cách đọc màu kem chuẩn như chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

giup-ban-khong-lech-tong1

1. Hãy chuẩn bị

Không bao giờ ra khỏi nhà với một lớp nền lệch tone đồng nghĩa với việc bạn phải lựa chọn được loại kem nền phù hợp, hãy nhớ rõ quy tắc khi đi mua kem nền đó là hãy để mặt mộc, cũng đừng chuốt thêm mascara hay tô một ít son. Để “đọc” được màu sắc chính xác nhất của kem nền dành cho làn da của bạn thì hãy nhờ nhân viên ở nơi mà bạn mua mỹ phẩm thử cho mình hoặc bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm test (sản phẩm thử) cho vùng cổ. Thêm một lưu ý nhỏ nữa đó là bạn nên mặc áo trắng bởi những màu sắc khác có thể gây tác động thị giác đến việc bạn lựa chọn kem nền cho làn da của mình.

2. Phải tiệp với vùng da ở cổ

Chọn đúng loại phấn nền là yếu tố quan trọng quyết định đến 80% thành công của việc trang điểm. Để chọn đúng tông màu kem nền phù hợp với màu da mình, cách thử chính xác nhất là ở vùng da quanh cằm (chỗ xương hàm). Không nên thử ở cổ tay hay mu bàn tay như nhiều người vẫn khuyên. Thoa một lớp kem nền mỏng lên vùng da phía dưới cằm và quan sát cách màu da sáng lên trong những điều kiện ánh sáng khác nhau (dưới ánh đèn trắng hay ngoài trời với ánh sáng tự nhiên). Nếu màu da mới sáng hơn màu da cũ một tông hoặc màu sắc trông như tan biến vào da thì đó chính là kem nền phù hợp nhất với bạn. Để chắc chắn hơn nữa, bạn có thể sử dụng những sản phẩm test lại cửa hàng mỹ phẩm cho 1/2 khuôn mặt rồi so sánh.

3. Thử nghiệm với ánh sáng tự nhiên

Bạn cần phải trang điểm ở nơi đủ sáng nếu không muốn khuôn mặt trông như đang đeo một chiếc “mặt nạ” trắng bệch. Đầu tiên hãy sử dụng kem nền cho phần viền khuôn mặt trước, nó sẽ rất hữu dụng cho việc cân bằng giữa vùng da mặt và vùng da cổ của bạn, bên cạnh đó, trang điểm ở nơi đủ ánh sáng sẽ giúp bạn nhìn rõ lớp trang điểm và tránh tình trạng kem nền bị tán loang lổ trên khuôn mặt trước khi ra khỏi nhà.